Tổng Hợp Điều Cần Biết Về Nguyên Nhân Và Cách Trị Hắc Lào

Hắc lào là một căn bệnh khá phổ biến, có thể gặp phải ở bất kỳ ai và có thể ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống thường ngày, tới sức khỏe của con người. Bởi thế, tìm hiểu bản chất của bệnh, nguyên nhân bị hắc lào và cách điều trị sao cho triệt để nhất cần được chú ý tìm hiểu rõ ràng.

Ngày đăng: 18-08-2018

1,402 lượt xem

TỔNG HỢP ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TRỊ HẮC LÀO

Hắc lào là một căn bệnh khá phổ biến, có thể gặp phải ở bất kỳ ai và có thể ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống thường ngày, tới sức khỏe của con người. Bởi thế, tìm hiểu bản chất của bệnh, nguyên nhân bị hắc lào và cách điều trị sao cho triệt để nhất cần được chú ý tìm hiểu rõ ràng.

 

1. Bản chất của bệnh hắc lào là gì?

Hắc lào còn biết tới với tên gọi dân gian là lác đồng tiền. Đây là một bệnh da liễu dễ gặp, có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng người bệnh nào. Căn bệnh xuất hiện do vi nấm sinh sôi dẫn tới những tổn thương trên da. Loại vi nấm gây hắc lào có tên khoa học là Dermatophytes với 3 dạng chính là Trychophyton và Epidermophyton và Microsporum.

Bệnh hắc lào có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau như chân, tay, mặt, lưng, háng, vùng kín,... Ở mỗi vị trí hắc lào có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định, và nguyên nhân hắc lào cũng có những khác biệt nhất định. Việc có thể tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh, xác định bệnh tình kịp thời giúp quá trình bảo vệ sức khỏe bản thân trở nên dễ dàng hơn.

nguyên nhân và cách trị bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào là viêm da cho vi khuẩn ký sinh trên da

 

2. Nguyên nhân gây bệnh hắc lào với từng đối tượng

2.1 Nguyên nhân gây ra hắc lào ở người trưởng thành

Bất kỳ đối tượng nào cũng có thể mắc phải căn bệnh này với nguyên nhân bị hắc lào ở háng với các vị trí khác trên cơ thể có những ảnh hưởng riêng mà mình hoàn toàn không mong muốn. Nguyên nhân gây bệnh khá đa dạng. Đối với người trưởng thành, bệnh hắc lào có thể xuất hiện theo 6 con đường khác nhau:

- Trong cuộc sống thường ngày việc chúng ta không chú ý tới vệ sinh thân thể đều dặn và thường xuyên, hay việc vệ sinh không đúng cách, trong khi cơ thể nhiều mô hôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm xuất hiện, sinh sôi gây ra bệnh hắc lào.

- Các hoạt động khi bơi lội, tắm rửa ở khu vực nước bẩn cũng là một trong những nguyên nhân bệnh hắc lào cơ bản. Sự xâm nhập của vi khuẩn, ký sinh trùng, hay nấm từ vùng nước bẩn tạo cơ hội cho bệnh da liễu này có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

- Việc chủ quan, mặc chung quần áo với người khác là điều kiện lý tưởng để bệnh hắc lào có thể lây lan. Quần áo mặc chung của người đang mắc bệnh, hay có nhiễm vi nấm gây bệnh sẽ khiến bạn dễ mắc phải hắc lào nhiều hơn.

- Khi tiếp xúc với người bệnh, việc chúng ta không có sự chú ý, cẩn trọng cần thiết hoàn toàn có thể dẫn tới tình trạng da tiếp xúc với da. Những tiếp xúc trực tiếp với người mắc phải căn bệnh này là nguyên nhân gây hắc lào mà chúng ta cần chú ý phòng tránh để bảo vệ tốt cho chính mình.

- Quá trình quan hệ tình dục với người mắc bệnh cũng là một con đường khiến chúng ta mắc phải bệnh hắc lào. Những tiếp xúc trực tiếp như vậy sẽ khiến chúng ta dễ dàng mắc hắc lào gây ra phiền toái cho cuộc sống thường ngày của mỗi người.

- Một con đường lây nhiễm khác không thể bỏ qua chính là tình trạng lây nhiễm từ động vật có vi khuẩn gây bệnh sang con người.

bị Hắc Lào thì nên ăn gì?

Xem thêm!

 

2.2 Nguyên nhân bị hắc lào ở trẻ em phổ biến

Nếu như người trưởng thành có 6 con đường cơ bản dẫn tới việc mắc phải căn bệnh hắc lào thì trẻ nhỏ có thể mắc bệnh bởi những nguyên nhân khác. Việc tìm hiểu, nắm rõ nguyên nhân trẻ bị hắc lào giúp chúng ta có thể chăm sóc, phòng tránh tốt hơn để tránh ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống, quá trình phát triển của bé.

- Trẻ nhỏ thường được người lớn bế bồng. Và việc một người bị bệnh bế trẻ, có những tiếp xúc trực tiếp giữa da với da sẽ khiến trẻ dễ bị lây bệnh, vi nấm xâm nhập và đây là nguyên nhân bị nấm hắc lào có thể xâm nhập vào cơ thể.

- Đối với trẻ nhỏ thường dễ gặp phải những vết thường hở do vui chơi, đùa nghịch mỗi ngày. Những vết thương này khi không may tiếp xúc với các đồ vật có vi khuẩn gây bệnh như đồ chơi, quần áo, ga đệm giường,... có thể khiến trẻ mắc hắc lào trong thời gian ngắn.

- Thói quen sử dụng chung các đồ dùng hàng ngày như mỹ, khăn tắm,... có thể khiến vi khuẩn lây nhiễm từ người bệnh sang bé một cách dễ dàng hơn.

- Nguyên nhân gây nên bệnh hắc lào không thể bỏ qua chính là con đường lây qua vật nuôi. Việc để trẻ tiếp xúc với chó, mèo,... hoàn toàn có thể dẫn tới nguy cơ nhiễm vi khuẩn, từ đó hắc lào xuất hiện và ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ.

- Một số nguyên nhân khác có thể kể tới do: khí hậu nóng ẩm, khả năng miễn dịch kém của trẻ, lây nhiễm do di chuyền từ bố mẹ sang con, trẻ đùa nghịch nhiều có quá nhiều mồ hôi,...

nguyên nhân và cách trị hắc lào

Trẻ em hệ miễn dịch yếu dễ bị lây hơn ngời lớn


Trị Hắc Lào Cho Trẻ Nhỏ

Trị hắc lào cho trẻ nhỏ là việc cần phải thực hiện triệt để, nếu không sẽ để lại sẹo rất xấu cho trẻ. Nhưng quan trọng hơn hết là phải tìm ra cách trị hắc lào cho trẻ nhỏ mà không làm tổn thương da bé... 

Xem thêm!


 

3. Các triệu chứng dễ nhận biết của bệnh hắc lào

Việc tìm hiểu về nguyên nhân triệu chứng bệnh hắc lào giúp mỗi người có sự chủ động hơn trong chăm sóc chính mình. Căn bệnh này khi xuất hiện trên da có  những biểu hiện đặc trưng, giúp người bệnh nhận biết nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong đó, 3 biểu hiện thường gặp và dễ nhận thấy nhất là:

- Tình trạng ngứa ngáy xuất hiện, đặc biệt khi đổ nhiều mồ hôi, hay khi đêm về. Đây được cho là nguyên nhân triệu chứng của bệnh hắc lào cơ bản, dễ nhận biết và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống.

- Các vùng da bị tổn thương xuất hiện các vùng da khác nhau, trong đó chủ yếu là tay, chân, mặt, cổ, lưng, đầu, háng,.... Vùng da tổn thương được biết có hình dáng khá giống với hình đồng tiền.

- Tại vùng da bị tổn thương xuất hiện những mụn nước, nổi mẩn đỏ gây khó chịu và có thể lây lan nếu không chăm sóc tốt.

nguyên nhân và cách trị hắc lào

Vết hắc lào nổi mẫn đỏ giống đồng tiền

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh hắc lào được biết tới với việc có thể gặp nhầm lẫn, có sự tương đồng với một số loại bệnh da liễu khác nhau. Chính vì thế, việc tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin cần thiết giúp chúng ta có thể chăm sóc tốt hơn cho chính mình. Hiểu về nguyên nhân gây bệnh, những dấu hiệu nhận biết để việc xác định bệnh tình, tiến hành điều trị diễn ra thuận lợi, triệt để.

nguyên nhân và cách trị hắc lào

Do tiếp xúc vi khuẩn gây bệnh qua người nhiễm

 

4. Các cách điều trị bệnh hắc lào hiệu quả

Khi hiểu được nguyên nhân dẫn tới bệnh hắc lào, có thể nhận diện bệnh tình của bản thân nhanh chóng giúp quá trình chăm sóc, điều trị bệnh trở nên thuận lợi hơn. Chính việc có thể điều trị kịp thời giúp chúng ta sớm thoát khỏi những ảnh hưởng không mong muốn của căn bệnh này.

nguyên nhân và cách trị hắc lào

Không gải ở vùng da đang bị hắc lào

4.1 Điều trị bệnh theo phương pháp Tây y

Sau khi thực hiện thăm khám, các bác sĩ tiến hành kê toa theo tình trạng bệnh để bệnh nhân có được phương án điều trị tốt nhất. Các loại thuốc bôi thường là lựa chọn tối ưu, giúp quá trình trị bệnh hắc lào diễn ra đơn giản và thuận lợi.

Các loại thuốc bôi chống nấm dưới dạng mỡ, dạng gel, hay các thuốc xịt đặc trị sẽ giúp quá trình trị bệnh hắc lào diễn ra thuận lợi. Việc xác định hắc lào nguyên nhân và cách điều trị sẽ giúp quá trình đẩy lùi, loại bỏ căn bệnh này trở nên dễ dàng hơn.

nguyên nhân và cách trị hắc lào

Dùng thuốc tây y

4.2 Điều trị bệnh theo phương pháp Đông y

Ngoài việc sử dụng thuốc Tây y thì áp dụng các bài thuốc Đông y, các loại thảo dược thiên nhiên được đánh giá là lựa chọn hữu ích khi trị bệnh hắc lào. Tính an toàn cao, hiệu quả nhanh chóng giúp quá trình trị bệnh hắc lào phù hợp cho mọi đối tượng người bệnh.

Khi tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa hắc lào theo phương pháp Đông y chúng ta có một số giải pháp cơ bản có thể áp dụng như:

- Điều trị hắc lào bằng nguyên liệu chuối tiêu xanh.

- Điều trị hắc lào bằng củ riềng tươi.

- Trị khỏi bệnh hắc lào với gia vị thông dụng như tỏi.

- Sử dụng tinh dầu dừa để điều trị bệnh hắc lào.

- Điều trị hắc lào đơn giản với quả mướp đắng.

- Lá ô môi điều trị hắc lào với cách làm đơn giản.

- Trị hắc lào bằng gừng với các bước dễ thực hiện.

....

nguyên nhân và cách trị hắc lào

Chữa trị bệnh hắc lào - lác đồng tiền bằng Đông Y

Từ nguyên nhân và cách điều trị hắc lào chúng ta có thể thoải mái lựa chọn thì việc loại bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của căn bệnh này tới cuộc sống của mỗi người trở nên dễ dàng hơn. Không còn ảnh hưởng bởi căn bệnh hắc lào giúp mỗi người có được cuộc sống thoải mái, có được diện mạo chỉn chu và xinh đẹp nhất.


Thuốc Bôi Đặc Trị Hắc Lào (Lác Đồng Tiền) LAX

Được chiết xuất từ 80% lá Muồng Trâu và những thảo dược lành tính có tuổi đời ngàn năm, thảo dược hỗ trợ điều trị Hắc Lào Thương Hiệu LAX hiện đang được rất nhiều người chọn dùng vì có hiệu quả vượt trội chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng... 

Xem thêm!


 

5. Một vài lưu ý để phòng tránh bệnh hắc lào

Những nguyên nhân của bệnh hắc lào vô cùng đa dạng. Có nhiều con đường khác nhau khiến chúng ta lây nhiễm căn bệnh khó chịu này. Bởi thế, việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định nguyên nhân, từ đó đề ra các phương án đề phòng phù hợp, điều chỉnh chế độ sinh hoạt, các thói quen của bản thân trở nên dễ dàng hơn.

- Với nguyên nhân dẫn đến bị hắc lào từ việc không chú ý tới vệ sinh cá nhân đòi hỏi mỗi người chú ý tắm rửa mỗi ngày, đảm bảo cơ thể khô ráo, tránh mồ hôi quá nhiều khiến vi khuẩn, vi nấm có cơ hội sinh sôi và phát triển.

- Tuyệt đối không sử dụng nguồn nước bẩn cho tắm rửa, cho sinh hoạt,... để hạn chế tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào cở thể.

nguyên nhân và cách điều trị hắc lào

Không tắm ở những nguồn nước bẩn

- Nói không với sử dụng chung đồ dùng với người khác từ quần áo, chăn màn, khăn tắm,... nếu muốn loại bỏ một nguyên nhân dẫn đến hắc lào, có thể khiến bạn mắc phải căn bệnh da liễu này.

- Duy trì không gian sống gọn gàng, sạch sẽ, khô thoáng và tránh ẩm ướt có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình.

- Chú ý có khoảng cách nhất định đối với người đang bị bệnh hắc lào, đặc biệt cần bảo vệ tốt cho trẻ nhỏ khi chúng có hệ miễn dịch chưa thực sự tốt để tránh mắc phải căn bệnh ngoài da không mong muốn này.

Xây dựng cuộc sống lành mạnh, sạch sẽ và an toàn từ những nguyên nhân mắc bệnh hắc lào giúp chúng ta có thể bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của chính mình. Giảm bớt nguy cơ bị bệnh là cách giúp chúng ta có được cuộc sống thoải mái và tốt đẹp hơn. Ngoài ra, nên chú ý rằng trong trường hợp không may bị bệnh thì việc quan trọng cần làm là tìm hiểu, xác định rõ tình trạng để có phương án xử lý hợp lý.

Tìm hiểu để biết nguyên nhân và cách trị bệnh hắc lào để mỗi người có thể chăm sóc tốt cho bản thân, chăm sóc tốt cho người thân của mình. Điều trị kịp thời, đúng phương pháp và đều đặn để hắc lào không còn là vấn đề đáng lo ngại. Điều này cần được tìm hiểu rõ ràng, xác định kỹ lưỡng và quyết định chính xác.

Hiện nay, có nhiều giải pháp, nhiều bài thuốc, hay các sản phẩm khác nhau được cung cấp với công dụng hỗ trợ điều trị hắc lào. Tuy nhiên, từ nguyên nhân của hắc lào, cân nhắc với khả năng trị bệnh hiệu quả, an toàn và đơn giản thì sử dụng sản phẩm Thảo dược điều trị hắc lào gia truyền LAX là lựa chọn hàng đầu. Có thể phù hợp với  mọi đối tượng người dùng, sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên đặc trị giúp việc xác định nguyên nhân và cách chữa trị bệnh hắc lào trên cơ thể mỗi người đơn giản và nhanh chóng hơn!

thuốc trị hắc lào lax

Ngoài ra, nếu muốn tư vấn chi tiết hơn nữa về cách điều trị hắc lào hiệu quả. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng sau bài viết này bạn nhé!

*Lưu ý : Tuỳ cơ địa mỗi người mà hiệu quả và thời gian khỏi bệnh sẽ khác nhau

 


Tác Giả:

Đông y gia truyền Lax - hơn 6 năm cung cấp kiến thức tư vấn và điều trị hàng trăm ngàn bệnh nhân hắc lào, lác đồng tiền. Được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về chuyên môn và độ hiệu quả của phương thuốc gia truyền mà Đông y gia truyền Lax nghiên cứu và sản xuất.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Fanpage

Tin tức cập nhật

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 240,414

Đang online3